Thông Tin Tư Vấn

TƯ VẤN VỀ THIẾT BỊ LỌC UF DÙNG CHO HỘ GIA ĐÌNH

1.     Tính năng tác dụng của thiết bị lọc UF

Màng lọc UltraFiltration (UF) hay còn gọi là màng siêu lọc, mỗi sợi màng có dạng hình ống. Cấu tạo hình ống cho phép nước đi qua trong lòng ống, khi ta bịt một đầu ống lại sẽ tạo ra trong ống một áp lực, dưới mức áp lực này nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng 0.1µm để chảy ra đầu ra của màng lọc. Với kích thước lọc 0.1µm, màng UF có thể lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn. Một cấu tạo rất hay của màng UF là các tạp chất không thấm được qua màng sẽ được giữ lại trong lòng ống và được tống ra ngoài khi ta mở đầu bịt của ống ra. Điều này cho phép tạo khả năng tự động xả bẩn của màng UF bằng cách lắp van tự động đóng mở theo thời gian làm việc thực tế của màng.

2.     Mô hình cấp nước thông thường của các hộ gia đình

 
 
 

Đánh giá mô hình này: Với mô hình cấp nước này, người sử dụng ngoài lợi ích về việc trữ nước còn lại là những vấn đề gây lo lắng như sau.

Do việc trữ nước trong bể ngầm tối và kín dẫn đến việc tạo môi trường cho các loại vi sinh vật sinh sôi trong bể, ngoài ra do điều kiện về diện tích hoặc thời gian mà người sử dụng có thể rất lâu không thau rửa bể bởi vậy trong bể ngầm thường chứa rất nhiều cặn bẩn và vi sinh vật.

3.     Giải quyết vấn đề bằng màng lọc UF.

 
 
 

Đánh giá mô hình có lọc UF:

-          Ngăn chặn hoàn toàn cặn bẩn, vi sinh vật vào bể chứa sử dụng trên mái;

-          Không làm ảnh hưởng đến áp lực nước đến vòi sử dụng;

-          Không cần có người xúc xả thiết bị lọc như các loại thiết bị lọc thông thường khác;

-          Diện tích nhỏ gọn, dễ lắp đặt ở mọi chỗ;

-          Công suất lọc 0.5 m3/ giờ đủ cho một gia đình sử dụng thoải mái;

-          Đòi hỏi bơm nước phải có công suất từ 450~750w;

 

 

Nguồn tin   
Các tin khác Tin nổi bật